Lời chào mừng

Blog là một xu hướng đã có từ rất lâu. Viết blog được gọi là blogger. Và nhiều người trong số những thế hệ 8x đã viết hàng trăm bài viết và công bố trên các nền tảng khác nhau, đặc biệt là Yahoo 360.

Dẫu xu hướng blog không còn phổ biến, Web4VN vẫn muốn tạo dựng một cộng đồng nhỏ những người yêu thích viết lách và chia sẻ với bạn bè của mình.

Tại sao nên viết blog thay vì đăng status Facebook?

Rất nhiều người không để ý và nhận ra rằng viết một status Facebook thường cần ít suy nghĩ hơn là chuẩn bị một bài blog.

Chuẩn bị một bài viết blog cần nhiều thứ hơn, từ nguồn tài liệu tham khảo, nội dung, bố cục. Nhưng giá trị của nó giúp ích cho cộng đồng và được tra cứu/lưu trữ ở một nguồn đáng tin cậy.

Rất nhiều thanh niên ở các nước đã bắt đầu từ bỏ Facebook, và sớm muộn chúng ta cũng vậy. Bởi vì Facebook cung cấp sự tiện dụng nhưng cũng xen vào đời sống cá nhân của mỗi người. Những vụ bê bối của Facebook gần đây không mang lại sự tin tưởng cho người dùng nữa. Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện ra đằng sau nền tảng yêu thích đó là sự thu nhặt thông tin của bạn, dùng nó cho nhiều mục đích khác nhau?

Web4VN là sự khác biệt

Chúng tôi, những tình nguyện viện, vận hành nó bằng khả năng cá nhân của mình, nhưng cung cấp blog miễn phí cho những ai yêu thích.

Bạn là người yêu thích đọc sách? Hãy chia sẻ đánh giá, cảm nhận về một cuốn sách.

Bạn yêu thích chụp ảnh? Cùng nhau đăng lên những bức ảnh hoàng hôn, những khoảnh khắc trong đời.

Bạn muốn kể lại môt kỉ niệm đáng nhớ? Hãy dùng blog để làm điều đó.

Dù bạn là ai, việc chia sẻ cũng được khuyến khích. Nhưng Web4VN tin rằng blog là nơi lưu trữ và không soi mói bạn như Facebook.

Dự án thử nghiệm

Là một dự án đang thử nghiệm, các cải tiến kĩ thuật sẽ liên tục được triển khai. Chúng tôi không muốn làm quá nhiều thứ phức tạp, mà chỉ đơn giản là nâng cao khả năng tiếp cận của Web4VN với những ai yêu thích viết và đọc.

Bạn có thể bắt đầu đăng ký blog của mình tại đây nhé, và trải nghiệm. Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình cài đặt, hãy bình luận dưới bài viết này. Những tình nguyện viên sẽ hỗ trợ bạn các bước tiếp theo.

Đăng ký tài khoản và blog của riêng bạn hoàn toàn miễn phí!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *